KINH DOANH SPA

10 bước cơ bản đầu tiên để mở một Spa

Nếu bạn đang có định mở một Spa và tự quản lý Spa thì không thể bỏ qua 10 bước cơ bản ban đầu này. Hãy thực hiện nó theo một trình tự để có một Spa hoạt động ổn định và phát triển.

Spa đang là một lĩnh vực hái ra tiền trong thị trường kinh doanh dịch vụ chăm sóc cá nhân. Rất nhiều người chọn Spa làm con đường Start up cho mình. Đó là cả một thử thách với những khó khăn và cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, ban đầu bạn phải định hình được những bước cơ bản cần làm để tự mở và quản lý Spa của riêng mình.

1.Khảo sát thị trường và đối thủ.

mở spa

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn tự mở một Spa và quản lý Spa riêng mình. Thị trường Spa đang rất sôi động với những Spa kinh doanh nhiều loại hình khác nhau. Mỗi đơn vị Spa đều có một điểm khác biệt và năng lực cốt lõi riêng để thu hút khách hàng. Bạn hãy tự trải nghiệm dịch vụ ở các Spa tại khu vực bạn muốn mở Spa. Quan sát và nghiên cứu cách làm, cách quản lý Spa cùng những dịch vụ và giá cả của họ để có quyết định đúng đắn trong các chiến lược tiếp theo khi mở Spa.

2.Lựa chọn dịch vụ cho Spa.

Khi thực hiện tốt bước 1, kết hợp với những kiến thức cần thiết về các loại hình Spa hiện có thì bạn sẽ thực hiện bước 2 rất tốt. Lựa chọn những dịch vụ mà bạn phân tích là tiềm năng. Tất nhiên, phân tích đó được đúc rút bằng những kinh nghiệm, năng lực, tư duy cùng những thông tin ở bước 1. Nó chính là yếu tố quyết định bạn có thể tự mở và quản lý Spa của mình một cách thuận lợi nhất.

3.Lựa chọn địa điểm mở Spa

địa điểm mở spa

Bạn cần quan tâm rất nhiều yếu tố để có thể chọn được địa điểm tự mở Spa tốt nhất. Trước hết, hãy xem nguồn kinh phí của bạn, có thể đầu tư bao nhiêu chi phí cho địa điểm. Sau đó, bạn cần xét đến các yếu tố thuận tiện giao thông, mặt đường, khoảng cách với các Spa khác, khu vực tập trung đông dân cư với đối tượng khách hàng bạn cần hướng đến.

Tự mở và quản lý một Spa không phải là đơn giản. Vì vậy, trong bất cứ một bước nào bạn cũng cần kết hợp giữa tình hình thực tế từ vốn, khả năng phát triển cùng năng lực bản thân.

4.Đầu tư cơ sở vật chất cho Spa.

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm bạn cần bắt đầu tìm hiểu về những máy móc, thiết bị và nội thất cho Spa của mình. Trong bước này bạn cần sự phối hợp tốt nhất từ những kết quả của bước trên. Đầu tư cơ sở vật chất hợp lý sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình quản lý Spa được suôn sẻ và chuyên nghiệp hơn.

Vấn đề lựa chọn máy móc thiết bị cho hoạt động Spa rất quan trọng. Nó là một trong những yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng đến với Spa của mình. Những kiến thức về máy móc thiết bị cần thiết trong các loại hình dịch vụ Spa có thể được cung cấp tại các khóa học quản lý Spa tại Zuri.

5.Thuê nhân sự.

Điều cần tránh khi sa thải nhân viên

Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công và tiến độ phát triển của việc kinh doanh Spa của bạn. Trong bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì con người luôn là yếu tố quyết định. Bạn không thể làm gì khi đi một mình hoặc đi với một đội ngũ không chất lượng. Việc tự mở một Spa và quản lý nó không phải dễ dàng, nếu được sự ủng hộ và hỗ trợ của một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì Spa của bạn sẽ hoạt động và phát triển từng ngày.

Vấn đề nhân sự trong Spa bạn có thể học hỏi cơ cấu tổ chức của những Spa cùng loại hình kinh doanh. Đặc biệt cần quan tâm đến các cấp quản lý Spa vì bạn không thể một mình quản lý hết tất cả những công việc, điều hành Spa của mình. Để có thể thực hiện tốt bước này bạn nên đi học một khóa học quản lý Spa chuyên nghiệp để có thể có những lời khuyên và hiểu rõ hơn về cơ cấu tổ chức quản lý Spa hợp lý.

 

Trên đây là 5 bước đầu tiên để bạn bắt đầu tự mở một Spa và quản lý Spa. Có thể thấy mỗi bước thực hiện đều đòi hỏi bạn phải thực hiện một cách chuyên nghiệp và bài bản. Việc thực hiện quá trình 5 bước đầu tiên này sẽ dễ dàng và có hướng đi đúng đắn hơn nếu bạn đầu tư một khóa học quản lý Spa. Học viện thẩm mỹ Zuri có thể là một địa chỉ khá uy tín và tin cậy cho bạn lựa chọn. Với một lộ trình bài bản cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, Zuri sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để tự mở và quản lý Spa của riêng mình. Và để tìm hiểu về 5 bước tiếp theo để bắt đầu tự mở một Spa và tự quản lý, bạn hãy theo dõi 10 bước cơ bản đầu tiên để tự mở một Spa (p2) nhé!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *