KINH DOANH SPA

10 bước cơ bản đầu tiên để quản lý Spa (P2)

Làm tốt quá trình 10 bước cơ bản khi bắt đầu mở Spa sẽ giúp bạn vận hành và quản lý Spa một cách ổn định và phát triển.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về 5 bước đầu tiên để bắt đầu một hành trình với sự nghiệp quản lý Spa của riêng mình. Tiếp theo đây, học viện đào tạo thẩm mỹ Zuri sẽ giới thiệu 5 bước tiếp theo và những yếu tố cơ bản để thực hiện tốt từng bước.

6)  Nội thất và bài trí quầy lễ tân, sảnh Spa.

nội thất spa

Đừng coi thường hai khu vực nhỏ bé này trong Spa của bạn. Đây chính là bộ mặt của Spa, là nơi đầu tiên khách hàng đặt chân vào cửa Spa của bạn. Đây cũng chính là nơi tương tác trực tiếp nhiều nhất với khách hàng. Bạn cần trang trí bộ mặt của mình thật đẹp thì mới có thể kích thích người khác chú ý đến tâm hồn mình. Trong kinh doanh và quản lý Spa bạn cần quan tâm đến nội thất và bài trí quầy lễ tân thật tốt. Bạn sẽ mới gây được sự chú ý đến khách hàng và kích thích họ sử dụng dịch vụ.

Một quầy lễ tân hay sảnh Spa cần một số chi tiết nội thất để làm cho không gian thêm đẹp mắt và tiện phục vụ khách hàng. Bạn có thể trang bị một quầy bar, bàn phía trước ở bên hông hoặc đối diện nhưng cách xa cửa ra vào. Trên đó có hệ thống máy tính với phần mềm lập kế hoạch, lưu trữ thông tin để nhân viên lễ tân cung cấp cho khách hàng khi cần. Quầy lễ tân cũng nên trưng bày kệ sản phẩm, hình ảnh về dịch vụ, thiết bị Spa để khách hàng thấy được một phần cơ sở vật chất hiện đại bên trong Spa của bạn.

7) Thiết lập menu dịch vụ.

Đây là một bước rất quan trọng và tiêu tốn khá nhiều thời gian khi tự mở và quản lý Spa. Bạn cần tính toán một cách chính xác và đầy đủ các chi phí cần thiết. Bạn cần kết hợp với việc tham khảo giá các dịch vụ tương tự ở các Spa khác. Sau đó, thiết lập một menu gồm tên dịch vụ và mức giá rõ ràng để khách hàng tham khảo. Khi mới lập và quản lý Spa bạn cần có những ưu đãi nhất định để thu hút khách hàng. Một trong số đó là việc giảm giá các dịch vụ. Bạn có thể sử dụng điều này trong menu dịch vụ để giới thiệu với khách hàng của mình.

8) Trang bị tiện ích cho Spa.

Đây là một vấn đề mà rất nhiều quản lý Spa bỏ sót hoặc làm thiếu. Chuẩn bị sẵn sàng các tiện ích để hoạt động của Spa diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Nó bao gồm nội thất nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước, điện, dịch vụ thùng rác, internet, điện thoại. Những tiện ích này là để phục vụ toàn diện những yêu cầu của khách hàng và dịch vụ Spa. Bạn nên chuẩn bị một hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ với đầy đủ những chất tẩy rửa, nước rửa tay, giấy lau tay hoặc hệ thống làm khô. Hệ thống thoát nước cần được đầu tư hiện đại và đảm bảo bởi nhiều dịch vụ Spa. Không chỉ thế, cần một đường dẫn và thoát nước đến khu vực cần thiết. Internet và điện thoại là để phục vụ cho việc vận hành và quản lý Spa hiện đại và khoa học, đảm bảo đường truyền ổn định và điện thoại luôn sẵn sàng kết nối.

9) Quảng bá thương hiệu.

logo

Quảng bá thương hiệu Spa của bạn với các công cụ marketing cả offline và online để tiếp cận vào sâu trong tâm trí khách hàng. Một số công cụ phổ biến bạn có thể áp dụng đó là bảng chỉ dẫn bên ngoài, website, fanpage, báo chí, trả lời phỏng vấn và thông qua phát tờ rơi và phiếu giảm giá. Hãy tùy thuộc vào ngân sách để có thể chọn những công cụ marketing tốt nhất cho dịch vụ Spa của bạn. Xác định khách hàng, mục tiêu, nhu cầu, dịch vụ rồi mới đến cách tiếp cận họ. Từ đó, bạn sẽ tìm dược cho mình công cụ marketing hiệu quả nhất để đưa thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng hơn.

Đây là một vấn đề cần chuyên môn và những am hiểu nhất định. Vì vậy, bạn không thể tự làm hay làm công này một mình. Đội ngũ nhân viên và các đối tác của bạn sẽ thực hiện việc này. Tuy nhiên bạn cần nắm bắt và kiểm soát được nó để giúp cho việc quản lý Spa. Để có thể làm được điều này thì một khóa học quản lý Spa là cần thiết. Bạn có thể tham khảo dịch vụ này của học viện đào tạo thẩm mỹ Zuri. Đây là nơi mang đến cho bạn những kiến thức tổng quát nhất về marketing và quảng bá thương hiệu Spa. Nơi bạn được chia sẻ những kinh nghiệm về vận hành và quản lý Spa chuyên nghiệp và khoa học với những trải ngiệm thực tế.

10) Tổ chức sự kiện khai trương.

Tổ chức một event với quy mô phù hợp trong một địa điểm lý tưởng và một kế hoạch hoàn hảo để khai trương Spa của bạn. Đây là một bước cần thực hiện rất nhiều công việc, nó chính là thời điểm mà bạn đưa  Spa của mình “ra ánh sáng”. Bữa tiệc khai trương Spa đừng nên làm quá cứng nhắc. Bạn hãy để cho nó thật trẻ trung và ấn tượng với cách phục vụ tiệc chu đáo. Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng bằng thực đơn ăn nhẹ phong phú, bàn tư vấn đặt tại chỗ và ưu đãi cho những khách hàng đặt dịch vụ ngay tại bữa tiệc.

Tự mở và quản lý Spa không phải đơn giản. Đó là một quá trình đòi hỏi những hiểu biết và kiến thức nhất định. Bạn không thể làm việc này với một vốn hiểu biết nửa vời hay kinh nghiệm kinh doanh non nớt. Để củng cố kiến thức quản lý Spa được trọn vẹn và lắng nghe những chia sẻ bổ ích của những người quản lý Spa đi trước bạn cần một khóa học quản lý Spa chuyên nghiệp tại Zuri. Hãy đăng ký ngay tại đây để nhận được lộ trình và lịch học sớm nhất từ học viện đào tạo thẩm mỹ Zuri.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *