Chứng chỉ nghề SPA: Những điều mà bạn cần biết

Đã tham gia vào lĩnh vực Spa thì cũng như tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh doanh hợp pháp khác bạn cần có 1 chứng chỉ hành nghề SPA trước tiên. Đây là tấm vé để quyết định việc bạn có đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực Spa hay không. Theo đó, chứng chỉ SPA sẽ do Sở lao động thương binh và xã hội cấp vlà yêu cầu tối thiểu đối với bất cứ cá nhân nào hoạt động trong lĩnh vực này.

Chứng chỉ nghề SPA là gì?

Đối với những người trong nghề SPA thì chứng chỉ nghề SPA là một yêu cầu tiên quyết để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Đây cũng chính là phôi bằng hợp lệ dùng để đăng ký kinh doanh cho những chủ tiệm kinh doanh SPA, để có được nó, bạn phải tham gia một khóa đào tạo và được cấp chứng chỉ hợp lệ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận.

Chứng chỉ nghề SPA có thời hạn bao lâu?

Không như một số chứng chỉ hay bằng cấp có thời hạn, chứng chỉ nghề SPA có giá trị vô thời hạn. Chỉ một lần đăng ký học và hoàn thành các bài kiểm tra đạt đủ điều kiện bạn sẽ được cấp chứng chỉ vĩnh viễn mà không phải thi lại hay kiểm tra định kỳ nữa.

Chứng chỉ nghề SPA có giá trị ở đâu?

Một số bạn sẽ thắc mắc liệu chứng chỉ nghề SPA có giới hạn vùng lãnh thổ không, thật ra chứng chỉ SPA được cấp bởi những cơ sở thuộc thẩm quyền của Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội sẽ có giá trị trên toàn quốc. Dù bạn học và được cấp chứng chỉ ở TPHCM nhưng trong quá trình công tác bạn chuyển địa điểm ra ngoài Hà Nội thì chứng chỉ đó vẫn còn nguyên giá trị hiệu lực bạn nhé.

Bạn có thể tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ SPA ở đâu?

Học chứng chỉ SPA ở đâu để đạt chuẩn? để có được chứng chỉ Spa trong tay bạn cần tham gia một khóa đào tạo tại các cơ sở thuộc thẩm quyền của Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Hiện nay các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ SPA TPHCM rất nhiều bạn có thể tham khảo tại molisa.gov.vn để tìm được trung tâm thuận tiện nhất cho mình nhé.

 

Thời gian học cho 1 khóa chứng chỉ mở SPA thông thường mất khoảng 3 tháng và có những khóa cấp tốc chỉ 1,5 tháng phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người học. Kết thúc khóa học, ngoài việc học viên có được bằng chứng chỉ SPA, bạn còn được trang bị một cách đầy đủ và bài bản những kiến thức trong lĩnh vực SPA.

 

Tại sao nên chọn tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ SPA tại Zuri?

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Zuri với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo SPA, làm đẹp đã được cấp phép hoạt động của Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ giúp bạn hoàn thành khóa học này với đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng trải nghiệm thực tế tại cơ sở SPA của trung tâm.

Với chứng chỉ hợp lệ do Zuri đào tạo và cấp bạn có thể tự tin sử dụng tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam, bạn có thể dùng để xin việc tại các trung tâm SPA hoặc tự mở cơ sở SPA của riêng mình.

Tại trung tâm đào tạo thẩm mỹ Zuri sẽ giúp các bạn lưu trữ hồ sơ gốc cũng như bảng điểm thi giúp bạn dễ dàng truy cứu lại thông tin trong những trường hợp cần thiết sau này. Đồng thời sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được Zuri cấp thêm một bản sao của chứng chỉ gốc hoàn toàn miễn phí nữa đó.

Với các bạn ở tỉnh xa, việc đi lại và chờ đợi là một bất tiện của mình thì Zuri đã giúp bạn khắc phục việc này bằng cách giảm thiểu tối đa thời gian trong khâu xét duyệt bằng cấp nhờ vào sự chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên Zuri.

Những thủ tục cần có để đăng ký kinh doanh SPA

 

Sau khi hoàn thành xong khóa học lấy chứng chỉ SPA, điều bạn lo lắng tiếp theo là việc đăng ký mở SPA cần chứng chỉ gì, thủ tục ra sao? Thực ra thủ tục này rất đơn giản chỉ cần bạn làm đúng và đủ các bước cũng như các thông tin mà bên Sở yêu cầu.

 

Các giấy tờ cần thiết gồm: Chứng minh nhân dân/hộ khẩu, Chứng chỉ hành nghề SPA, đơn đăng ký kinh doanh. Sau khi hoàn thiện đầy đủ những thông tin trên, bạn cầm bộ hồ sơ của mình đến nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi bạn mở cơ sở SPA của mình, cần giấy hẹn và chờ đợi kết quả từ Sở. Nếu những thông tin trong hồ sơ đã đúng và đầy đủ, bạn sẽ có lịch hẹn lấy giấy cấp phép, trong trường hợp thông tin thiếu xót hoặc có sai lệch, bạn có thể phải làm lại bộ hồ sơ của mình.

 

Nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn về cách thức điền trong hồ sơ, có thể xem thêm bài viết về Các thủ tục đăng ký kinh doanh SPA, chứng chỉ hành nghề SPA, giấy phép kinh doanh SPA mà Zuri đã viết trước đây.

 

Qua bài viết nhỏ này, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hình dung ra những thông tin trong việc chọn một khóa học SPA và sự quan trọng của chứng chỉ hành nghề SPA trong quá trình hoạt động cơ sở SPA của mình phải không nào. Chúc cơ sở SPA của bạn nhanh chóng đi vào hoạt động và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Thông tin hotline: 0968 684 682

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *