Có nên học nghề SPA?

Ngày nay, xu hướng sử dụng và mở những dịch vụ về SPA đang ngày càng được phát triển đặc biệt tại các thành phố lớn. Nếu bạn là người yêu làm đẹp và nhận thấy những cơ hội mới cho mình khi tham gia vào lĩnh vực này thì hãy tìm hiểu về việc có nên học nghề SPA qua bài viết của chúng tôi.


Nghề SPA là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu được chính xác nghề SPA là gì, và với câu hỏi này thì thường mỗi người sẽ trả lời cho bạn mỗi cách khác nhau theo ý hiểu của họ. Zuri sẽ tập trung lại toàn bộ các khái niệm về SPA để giải thích giúp bạn hình dung rõ hơn về nghề này nhé.
Từ SPA có nguồn gốc từ Châu Âu trong nghĩa cổ nó được nói về nước, suối khoáng, và ban đầu nghề SPA hay dịch vụ SPA được biết đến là dịch vụ tắm nước nóng, dùng nước nóng, nước suối khoáng để chữa bệnh.
Càng ngày nghề SPA càng phát triển hơn và các dịch vụ trong lĩnh vực SPA đã được thêm vào nhiều hơn để đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của người sử dụng dịch vụ. Ngoài dịch vụ xông hơi, tắm khoáng nóng ngày nay ta có thể đến SPA để được sử dụng những dịch vụ như massage, bấm huyệt và rất nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp với công nghệ hiện đại được đưa vào như: tắm trắng, trẻ hóa làn da, triệt lông…
Vì vậy ngày nay khái niệm về SPA đã được mở rộng ra đó là tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng có áp dụng những kỹ thuật với những nguyên liệu tự nhiên cho đến công nghệ máy móc hiện đại.

Có nên học nghề SPA hay không?

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn cho quyết định theo nghề SPA của mình có đúng đắn hay chưa thì hãy cũng phân tích những cơ hội mà nghề SPA đem lại cho bạn nhé:

Nghề SPA, công việc nhẹ nhàng với mức thu nhập cao

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Như vậy với lượng khách hàng dự báo sẽ tăng trong nhiều năm tới sẽ đảm bảo cho bạn một nguồn thu nhập tương đối ổn định và tốt rồi.
Nếu bạn là người nhạy bén nắm bắt và đi đầu xu hướng bạn sẽ có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực SPA, tất nhiên khi đó mức lương thưởng khủng sẽ không chỉ là ước mơ của bạn nữa. Bạn còn cơ nhiều cơ hội để tự mình mở ra và làm chủ tiệm SPA của riêng mình khi bạn đủ vốn và đủ kinh nghiệm.

Sẽ không tốn kém quá nhiều thời gian và học phí để bắt đầu
vào nghề SPA

Với chương trình học cử nhân bạn mất 4 năm để theo học, với chương trình cao đẳng bạn mất 2 năm, và với những ngành khó hơn như bác sỹ, dược sỹ bạn mất 6 – 7 năm để học và thành thạo trong lĩnh vực. Nghề SPA không như những ngành nghề khác, bạn chỉ mất từ 2-3 tháng là hoàn thành xong khóa học của mình với đầy đủ kiến thức cũng như thành thạo về tay nghề.
Nếu đem so sánh học phí của nghề SPA so với các nghề khác thì bạn sẽ lại thấy một lợi thế nữa của nghề, hiện tại một khóa học SPA học phí giao động theo từng chương trình với mức giá 3-7 triệu cho những khóa học đơn giản và 15-20 triệu cho những khóa học khó hơn. Với mức học phí đó thì chỉ cần sau khi tốt nghiệp bạn đi làm 1-2 tháng là đã thu về  được học phí mình bỏ ra ban đầu rồi.

Theo học tại trung tâm bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề
SPA

Một điều rất quan trọng mà bất cứ ai làm SPA cũng phải có đó là chứng chỉ hành nghề, được xem như tấm hộ chiếu không thể thiếu của các nhân viên, các chủ SPA. Có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ tự học dần dần trong quá trình học việc tại những cơ sở SPA nhỏ, nhưng bạn đã quên mất rằng mình còn phải phấn đấu để được làm trong những trung tâm SPA lớn hơn và uy tín hơn. Và khi xin việc thì chứng chỉ là yêu cầu không thể thiếu của bất cứ trung tâm SPA uy tín nào. Việc theo học một khóa SPA còn giúp bạn hệ thống kiến
thức và những kỹ năng thực hành một cách bài bản mà bên ngoài không ai có thể hệ thống giúp bạn được.
Bạn thấy đó, nghề SPA không quá vất vả, công việc nhẹ nhàng mà thị trường SPA lại đang rất cần nhân lực. Nếu bạn đã tìm hiểu và yêu thích nghề SPA hãy chọn cho mình một khóa học để nhanh chóng trải nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp này nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *