hieu ve kinh doanh nghe spa

Hiểu về kinh doanh nghề spa

Hiện nay, kinh doanh nghề Spa đang dần trở nên quan trọng với nhu cầu làm đẹp của mọi người. 

Là một nhà kinh doanh bạn nên hiểu và nắm bắt xu hướng. Vậy làm gì để biến việc kinh doanh nghề Spa trở thành cơ hội kinh doanh “trăm trận trăm thắng”?

I. Spa là gì ?

Spa là một lĩnh vực hoạt động phục vụ nhằm phục hồi, chăm sóc con người. Spa bao gồm các phương pháp massage từ cổ điển tới hiện đại. Kết hợp với các phương pháp khác như nghỉ ngơi, thư giãn, thể dục thể thao, ăn uống sinh hoạt.v.v… Tạo thành một thể thống nhất, hài hòa các liệu pháp: chăm sóc da, chăm sóc Body,…. Nó nhằm mục đích mang lại cho con người sức khỏe và sắc đẹp, cải thiện về thể chất và tinh thần.

Có những cách định nghĩa Spa khác nhau:

+ Spa là từ viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua” , tức là sức khoẻ tốt nhờ nước. Ở Bỉ, có ngôi làng tên Spa, người ta đã phát hiện ra suối nước khoáng thu hút nhiều người đến nghỉ dưỡng.

+ Spa về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng. Nhưng về mặt thuật ngữ, nó được hiểu là cách chữa bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Ngày nay, Spa là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp bằng nước và massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên

+ Còn bây giờ Spa là gì? Theo định nghĩa của hiệp hội Spa thế giới thì Spa là tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn.

Hinh spa 1

II. Các loại hình Spa

1. Các loại hình Spa phổ biến:

Medical Spa:

Làm đẹp theo phương pháp y khoa (như tiêm Botox). Hiện nay có hơn 700 MediSpa trên toàn thế giới với tốc độ phát triển 133%/năm.

Destination Day Spa:

Ngoài làm đẹp và điều trị, hình thức này còn tập trung vào cảm giác và cảm xúc. Destination day Spa mang lại cảm giác cân bằng thư thái về tinh thần, thể chất và tâm lý. Khách hàng đến điều trị nhiều dịch vụ chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Spa tour:

Loại hình kết hợp du lịch và Spa. Không chỉ du lịch tham quan thắng cảnh. Mà còn tham gia các Spa tour như mát xa Thái, bấm huyệt Trung Quốc, mát xa Ấn Độ.

Spa tại nhà:

Là 1 trong các loại hình kinh doanh nghề Spa phổ biến vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Bạn có thể Spa thư giãn bất cứ lúc nào mà không cẩn bước ra khỏi nhà. Hơn nữa, hàng triệu người trên thế giới không thể đến Spa khi họ muốn. Vì thế, họ cố gắng tạo ra cảm giác Spa tại nhà. Họ có thể đốt nến thơm, tinh dầu và tắm sủi bọt thay vì trải qua các cuộc điều trị chuyên nghiệp.

Spa dành cho nam giới: Không chỉ có chơi golf và các hoạt động mạo hiểm ngoài trời, nam giới còn muốn cả dịch vụ làm đẹp. Nam giới sẽ đến với Spa nhiều hơn, vì vậy càng ngày càng nhiều Spa cung cấp dịch vụ cho cả nam và nữ.

Spa cho các doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp kinh doanh nghề Spa để xây dựng mối quan hệ, thúc đẩy năng suất làm việc. Spa sẽ trở thành điểm hẹn bàn chuyện làm ăn. Các loại thẻ sẽ làm Spa trở thành sự lựa chọn mới thay cho thư cảm ơn, quà tặng gửi đến khách hàng. Hay hơn thế nữa, đó chính là khích lệ nhân viên.

Spa gia đình:

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu thư giãn cho cả gia đình. Vì vậy họ đến những Spa này như một nơi để cùng nhau thư giãn, giải trí cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ. 

2. Các loại hình Spa phổ biến ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả kinh doanh?
Lựa chọn 1 loại hình Spa đúng để kinh doanh phù hợp với nhu cầu con người hiện nay là một điều hết sức cần thiết. Chúng ta cần hiểu quy mô, quy cách, các dịch vụ được sử dụng trong Spa. Hiểu được khách hàng mà lựa chọn những quy trình, cách phục vụ, chuyên môn nghề Spa phù hợp.

III. Ngành nghề trong Spa

Tùy theo qui mô, địa điểm, tính chất, mục đích mà từng Spa có thể bao gồm các dịch vụ khác nhau, bao gồm:
+ Các dịch vụ thẩm mỹ như: massage thẩm mỹ, Chăm sóc da, dưỡng da mặt, điều trị da chuyên sâu, vv…
+ Các hoạt động thể thao như: golf, tennis, bơi lội, chạy, leo núi, đi bộ vv…
+ Các hoạt động phục hồi sức khỏe như: massage, tắm nước khoáng, tắm nước nóng, tắm bùn vv…
+ Các dịch vụ y tế như: khám bệnh, điều trị bệnh, theo dõi sức khỏe, nha khoa vv…

bn1

IV. Trang thiết bị của Spa

Một công ty Spa có trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Tùy loại hình kinh doanh nghề Spa mà doanh nghiệp có sự lựa chọn khác nhau về trang thiết bị. Do đó, bạn cần có sự tư vấn của các chuyên gia Spa như ZURI.

V. Kinh doanh nghề Spa

 Đó là sự thấu hiểu về các vấn đề liên quan đến Spa. Bạn cần kỹ năng nghề Spa chuyên nghiệp, kỹ năng quản lý, tầm nhìn chiến lược, triết lý kinh doanh,…
Trung tâm đào tạo thẩm mỹ ZURI sẽ mang cho bạn chân dung nhà KINH DOANH NGHỀ SPA chuyên nghiệp. Một NHÀ QUẢN LÝ có tầm nhìn chiến lược và định hướng thương hiệu tầm cỡ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *