Học nghề SPA có khó không?

Trong tình trạng các ngành nghề đang bão hòa nhân lực và “ thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay thì việc theo học một khóa đào tạo nghề như nghề SPA dường như đã mở ra một lối đi đúng đắn cho các bạn trẻ yêu làm đẹp. Vậy theo học nghề SPA có khó không? Công việc SPA có vất vả không? Zuri sẽ giúp bạn tìm hiểu về nghề SPA qua bài viết này.


Học nghề SPA có khó không?

Nghề SPA như các bạn hình dung sẽ là công việc của các chị em cũng bởi lẽ đó mà công việc này rất nhẹ nhàng phù hợp với phái yếu, chỉ cần ở người làm sự chăm chỉ và tâm huyết với nghề.
Nếu nói về mức độ khó hay không để người học có thể thành thạo thì nghề SPA thực sự không hề khó. Người bắt đầu làm SPA không cần chuẩn bị gì nhiều về kiến thức hay kỹ năng, bởi vẫn còn một số trung tâm SPA hiện nay đều tạo điều kiện tuyển dụng từ những nhân viên chưa có kinh nghiệm sau đó truyền nghề bằng cách cầm tay chỉ việc. Và chỉ sau khoảng 6 tháng đến 1 năm người học việc có thể trở thành nhân viên cứng của SPA đó rồi.
Tuy nhiên theo nghề nào cũng cần người làm nghề phải có một đam mê theo đuổi và thường là dành cả tâm huyết cho công việc của mình, nghề SPA cũng vậy, là một nghề thiên về dịch vụ nên khách hàng sẽ là người đánh giá bạn từ chính những chi tiết nhỏ, từ sự tập trung trong làm việc đến thái độ làm việc… Đó là cái khó trong nghề SPA nhưng bất cứ ai yêu nghề sẽ khắc phục được điều này dễ dàng.

Khó khăn khi vào nghề SPA

Bạn sẽ thắc mắc sau khi hoàn thành xong khóa học liệu bước vào nghề SPA có còn nhiều chông gai hay không? công việc có nhiều vất vả và áp lực không? Khó khăn phải kể đến của nghề SPA đó là một nghề dịch vụ, tức là bạn sẽ phải dành nhiều thời gian làm việc ngoài giờ hành chính, khi mọi người được tan sở nghỉ ngơi là lúc công việc bạn bắt đầu bận rộn nhất trong ngày. Nhưng chỉ sau 1 vài ngày bạn điều chỉnh được lịch sinh hoạt là sẽ quen dần với khung giờ làm việc như thế này.
Đặc biệt khi đã là nhân viên SPA thì bạn sẽ không có ngày lễ ngày tết, bởi đây lại là những ngày bạn sẽ phải làm việc luôn chân luôn tay mà không có thời gian nghỉ ngơi cho mình. Đó thật sự là những vất vả mà bất cứ học viên và những người nào mới vào nghề cũng trải qua cảm giác này.
Bạn thấy đó, cũng như bao nghề khác nghề SPA tuy nghe nhẹ nhàng nhưng khi thật sự bước chân vào nghề cũng sẽ gặp không ít gian nan, nếu thực sự hiểu và thực sự yêu nghề bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được những khó khăn và gắn bó với nghề lâu dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *