Kinh nghiệm học nghề SPA tại Sài Gòn để nhận chứng chỉ hành nghề SPA

Trong những năm gần đây khi nhu cầu được thư giãn, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và họ tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nhiều hơn thì cũng là lúc nghề SPA và các dịch vụ SPA ngày càng nở rộ thu hút nhiều người tham gia đầu tư cũng như theo học nghề. Để theo nghề SPA, chứng chỉ hành nghề SPA là một yếu tố tiên quyết bạn phải có được trước khi bước vào con đường này. Cùng tìm hiểu về một số kinh nghiệm học nghề SPA tại Sài Gòn qua bài viết dưới đây để hình dung rõ hơn thực trạng thị trường SPA hiện nay.

Nghề SPA bắt nguồn từ đâu

Theo nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của SPA họ cho rằng từ SPA được ghép lại qua chữ: “salus per aque” và nhiều người cho rằng nghề SPA được bắt nguồn từ Bỉ. Trong thế kỷ 19, dịch vụ SPA được coi là dịch vụ xa xỉ cao cấp dành cho những người giàu có đến tắm và trị liệu bằng nước nóng. Khi du nhập vào Việt Nam, dựa vào tính cách, thói quen cũng như sở thích của người dân bản địa, giờ đây SPA đã được phân ra làm 4 loại hình chính đó là: Day spa, Destination spas, Hotel spas và Resort spas. Với sự phân loại này thì hiện nay Day spa đang là loại hình spa được nhiều người biết đến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Ngày nay từ sự thay đổi về đời sống, nhận thức của người dân về dịch vụ SPA đã có nhiều thay đổi, quan niệm lỗi thời cho rằng SPA là dịch vụ xa xỉ đã không còn nữa. Người dân tìm đến các cơ sở SPA nhiều hơn với nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, được nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Xuất phát từ nhu cầu SPA của người dân ngày càng tăng đã kéo theo nhu cầu kinh doanh SPA cũng tăng nhanh chóng. Chứng chỉ SPA, tấm vé và cũng là vật bất ly thân để có thể hành nghề SPA trở nên cần thiết và quan trọng cho những người trong nghề hơn bất cứ lúc nào. Và từ đây việc lựa chọn một cơ sở đào tạo SPA uy tín để theo học và nhận chứng chỉ giữa muôn vàn cơ sở tại Sài Gòn lại khiến bạn gặp thêm nhiều khó khăn.

Chứng chỉ hành nghề SPA là gì?

Không nằm ngoại lệ, nghề SPA cũng như các ngành nghề khác trong xã hội, để đi vào hoạt động kinh doanh hoặc để xin được việc, theo nghề này bạn cần có trong tay mình tấm chứng chỉ hành nghề SPA. Chứng chỉ này xác nhận cho bạn đủ điều kiện làm nghề spa hoặc kinh doanh trong lĩnh vực này.

Để theo học bạn cần tìm một cơ sở đào tạo uy tín đã được cấp phép bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở qua trang web: molisa.gov.vn đã thống kê đầy đủ các cơ sở đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ SPA cho người học.

Sau thời gian học khoảng 2,5 – 3 tháng và khi đạt đủ điều kiện bạn sẽ được cấp chứng chỉ SPA xác nhận bạn đã am hiểu tường tận các kỹ thuật, kỹ năng cũng như các liệu trình chăm sóc trong nghề SPA.

Zuri trung tâm đào tạo nghề SPA uy tín và chuyên nghiệp

Zuri tự hào là một trong những đơn vị đào tạo SPA tại Sài Gòn được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội chính thức cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề SPA cho người học.

Tại Zuri chúng tôi cam kết đem đến cho các bạn một lộ trình học bài bản nhất và đầy đủ kỹ năng nhất và đặc biệt là những cơ hội trải nghiệm thực tế, được hướng dẫn thực hành ngay tại những trung tâm SPA của chúng tôi.

Chỉ với 3 tháng theo học tại Zuri bạn sẽ có trong tay chiếc vé thông hành đi đến mọi cơ sở SPA tại Việt Nam. Đối với những học viên có mong muốn được mở trung tâm SPA sau khi hoàn thành khóa học, chúng tôi sẽ tư vấn cho học viên các bước để hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Để đi vào hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực SPA, chứng chỉ hành nghề SPA đã trở thành vật bất ly thân của những người hoạt động trong nghề. Việc chọn một cơ sở SPA giữa muôn vàn cơ sở SPA không hề dễ dàng, qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hình dung những điều cần thiết khi chọn cho mình một cơ sở SPA để theo học. Chúc bạn thành công với nghề SPA mà mình đã lựa chọn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *