Làm bạn với khách hàng khó tính

LÀM BẠN VỚI KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH TRONG KINH DOANH SPA

Trong kinh doanh, chắc chắn hơn một lần bạn phải đối mặt với nnững khách hàng khó tính. Họ đang giận dữ, họ đang bức xúc, hoặc họ đang đòi hỏi ở bạn một sản phẩm tốt hơn. Họ có thể đúng hoặc sai, nhưng cách ứng xử của bạn sẽ quyết định công việc kinh doanh của bạn. Do đó, hãy thật khéo léo và thông minh để xử lý tình huống. Không phải lúc nào khách hàng cũng đúng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng “bật lại” để thỏa mãn cái tôi của mình.

Đầu tiên, lắng nghe khách hàng.

Họ đang tức giận điều gì? Vì sao họ lại tức giận? Cảm xúc của họ đang như thế nào?

Người bán hàng giỏi không phải là người nói nhiều mà là người biết lắng nghe tốt.

Hãy cố gắng tìm câu trả lời thông qua việc lắng nghe khách hàng. Hãy để cho họ nói một cách thoải mái, và lắng nghe với một thái độ hợp tác. Đừng ngắt lời hoặc chen ngang, việc đó chỉ làm mọi việc tệ hơn đối với một người đang nóng giận. Việc bạn kiên nhẫn lắng nghe đã giảm bớt phân nửa sự bực tức của họ rồi, sẽ không ai tiếp tục nổi đóa với người có thái độ chân thành. Nếu thích hợp, hãy hỏi họ thêm vài câu hỏi cụ thể để thể hiện sự quan tâm của bạn đôí với sự việc, và cũng để bạn có thể hiểu rõ mọi ngóc ngách của vấn đề. Lời xin lỗi cực kỳ hữu dụng trong lúc này, hãy nói với một sự chân thành hết sức có thể.

Đưa ra giải pháp nhanh chóng.

Khi khách hàng đã được lắng nghe, tâm trạng của họ cũng đã khá hơn. Lúc này bạn có thể cùng bàn luận với họ về cách giải quyết vấn đề. Tốt nhất là bạn nên đưa ra giải pháp trước và thuyết phục khách hàng theo ý kiến của bạn. Nếu khách hàng là người đưa ra yêu cầu trước, và điều đó không phù hợp với công ty của bạn, sự từ chối lúc này có thể làm bùng lên cơn tức giận của họ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể trình bày với khách hàng khó khăn của mình, vì sao công ty của bạn không thể đáp ứng yêu cầu, và mong họ thông cảm. Nên nhớ, thái độ của bạn quyết định phần nhiều trong thương lượng với khách hàng trong trường hợp này chứ không phải là lợi ích bạn có thể bù đắp cho họ. Dĩ nhiên,thái độ tốt và một ưu đãi hấp dẫn sẽ nhanh chóng làm họ nguôi ngoai. Tùy vào bạn, miễn là bạn thấy xứng đáng và ổn thỏa. angry

Thực hiện lời hứa của bạn.

Sau khi đã thống nhất với khách hàng, bạn nên giữ đúng lời hứa và thực hiện nhanh chóng. Đừng để khách hàng phải chờ đợi dẫn đến tâm lý hoài nghi. Nếu nghiêm túc sửa chữa sai sót, thậm chí khách hàng sẽ nhớ đến bạn và khen ngợi bạn với những người xung quanh. Không ai là không mắc sai lầm, kể cả là cá nhân hay doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn giải quyết và khắc phục sai lầm đó như thế nào. Một điều quan trọng nữa là đừng dễ dãi chấp nhận một giải pháp mà bạn không thể thực hiện được, trừ khi bạn muốn tiếp tục giải quyết một cơn thịnh nộ lớn hơn.

Đừng tiếp tục lặp lại sai lầm.

Không có gì tệ hơn sai lầm lặp lại hết lần này đến lần khác. Dù bạn có kỹ năng giải quyết khiếu nại của khách hàng giỏi đến đâu, hoặc tranh cãi có được giải quyết nhanh chóng tới đâu, thì vẫn không thể phủ nhận danh tiếng của công ty đã bị ảnh hưởng.Tiếng lành đồn xa, nhưng tiếng xấu còn đồn xa hơn nữa. Tự rút kinh nghiệm và trao đổi với đồng nghiệp hoặc nhân viên của bạn để không ai trong công ty mắc phải sai lầm đó nữa. Nếu một sai sót lặp lại quá nhiều lần, đó là dấu hiệu cho thấy bạn phải xem lại toàn bộ quy trình vận hành và chỉnh đốn đội ngũ nhân viên.

Dù thế nào đi chăng nữa, nếu đã bước vào con đường kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những vị khách hàng khó tính. Đừng trốn tránh mà hãy chấp nhận điều đó như một phần tất yếu của công việc. Nghề spa cũng không là ngoại lệ. Bạn không thể không gặp mà chỉ có thể giảm thiểu tần suất chạm mặt những cơn thịnh nộ của khách hàng bằng cách trau dồi hoặc đào tạo chuyên môn, kỹ thuật cho nhân viên spa thật kĩ càng. Chuẩn bị hành trang thật vững vàng để đối phó với khách hàng khó tính, bạn hãy tham gia các khóa đào tạo quản lý spa chuyên nghiệp tại Zuri để khách hàng mãi trở thành bạn tốt của bạn nhé.

156A, Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCMHotline: 0909 009 281Email: admin@daotaothammyzuri.com

– Ellie Nguyễn –

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *