6 lợi thế của nhân viên thiếu kinh nghiệm

6 Lợi thế bất ngờ của nhân viên thiếu kinh nghiệm

Có bao giờ bạn nghĩ rằng nhân viên thiếu kinh nghiệm cũng là một… lợi thế?

Nhiều nhà tuyển dụng thường e ngại những người thiếu kinh nghiệm chuyên môn hoặc trẻ tuổi vì mong muốn có ngay một nhân viên thạo việc, không mất thời gian đào tạo và hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều đó cũng đúng. Tâm lý ngại đào tạo nhân viên mới cũng đã lỗi thời khi các công ty ngày càng chú ý đến những giá trị văn hóa doanh nghiệp. Hãy xem 6 lợi thế đầy bất ngờ của nhân viên thiếu kinh nghiệm dưới đây:

Góc nhìn mới mẻ

Người chưa có kinh nghiệm sẽ không bị mắc lỗi tự mãn hoặc tư duy lối mòn. Họ là những người mới nên rất có thể có cách tiếp cận vấn đề theo một hướng hoàn toàn khá và khác với những nhân viên hiện tại. Cộng với việc nhân viên thiếu kinh nghiệm thường là nhân viên trẻ tuổi nên họ cũng có những suy nghĩ mới, tiếp cận với thời đại, mang những kiến thức mới vào công việc.

Ham học hỏi

những lợi thế của nhân viên thiếu kinh nghiệm

 

Vì chưa có kinh nghiệm nên những nhân viên này sẽ rất tò mò, ham thích được khám phá những kiến thức mới, môi trường mới. Hơn nữa, việc thiếu kinh nghiệm cũng là một động lực tuyệt vời để họ cố gắng phấn đấu nhằm bắt kịp những người khác. Đừng sợ nhân viên lười biếng, chỉ sợ bạn không đủ thời gian đào tạo cho họ. Đây cũng là dịp để những nhân viên cũ xem lại kiến thức và kỹ năng của mình.

Sẵn sàng tiếp thu

Văn hóa doanh nghiệp đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Những người chưa có “hạt sạn” trong đầu thường sẽ có suy nghĩ tích cực và sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ hơn là những nhân viên đã có phong cách riêng hoặc những suy nghĩ cũ kĩ sau một thời gian làm việc. Có thể xem những nhân viên thiếu kinh nghiệm như một tờ giấy trắng mà công ty có thể thỏa sức tô vẽ những điều đẹp đẽ nhất lên đó.

Tràn đầy nhiệt huyết

lợi thế của nhân viên thiếu kinh nghiệm

 

Sau một thời gian làm việc, những công việc thường ngày lặp đi lặp lại dễ khiến cho những nhân viên đã quen thuộc cảm thấy mệt mỏi, chán chường hoặc không còn thời gian để tìm ra các giải pháp cải thiện chất lượng công việc. Những nhân viên mới thì khác, họ đang rất hào hứng với công việc mới, mọi thứ đều mới mẻ và có thể bắt đầu mọi thứ từ đầu, xây những viên gạch đầu tiên. Vì thế, hãy tạo điều kiện để họ có đủ môi trường để thực hiện những cải tiến mới, mô hình làm việc mới một cách tự do.

Không đòi hỏi lương thưởng

Mục tiêu lớn nhất của nhân viên thiếu kinh nghiệm chính là… lấy kinh nghiệm. Do đó, họ sẽ ra sức làm việc và cống hiến cho nhiệm vụ mới. Họ đang trong giai đoạn muốn khám phá và chứng minh khả năng của mình, do đó vấn đề lương thưởng sẽ không phải là vấn đề. Với một người đã có kinh nghiệm, nhu cầu lương thưởng và phúc lợi của họ sẽ lớn hơn.

Kinh nghiệm ngoài chuyên mônlợi thế của nhân viên thiếu kinh nghiệm

Không phải lúc nào người tuyển dụng cũng quan tâm đến vấn đề chuyên môn hàng đầu. Kiến thức có thể đào tạo nhưng con người rất khó thay đổi. Do đó, một ứng viên có tố chất tốt và thái độ cầu thị là một kho báu tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Đó rất có thể là nhân viên đắc lực của bạn trong tương lai.

Dù là nhân viên thiếu kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm, điều quan trọng nhất là hãy tìm ra một người có thái độ làm việc tốt và biết lắng nghe. Vì mỗi công ty đều có những phong cách, quy định cũng như văn hóa riêng, mỗi nhân viên đều cần được đào tạo và huấn luyện. Do đó, dù là nhân viên thiếu kinh nghiệm hay không, điều cốt lõi là hãy tìm một người phù hợp với công việc và môi trường công ty để có thể gắn bó lâu dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *