Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng Spa

Yếu Tố Cốt Lõi Để Thành Công Trong Kinh Doanh Spa

Dịch vụ khách hàng là vấn đề cốt lõi quyết định thành công của một cơ sở Spa cho dù Spa  đó thuộc quy mô lớn hay nhỏ. Vì vậy đối với một Chủ Spa, cách thức mà bạn tương tác với khách hàng sẽ là định hướng tiên quyết cho thái độ của nhân viên cấp dưới trong giao tiếp với khách hàng. Dưới đây là bốn mẹo đơn giản nhưng lại hữu hiệu và dễ dàng ứng dụng trong kỹ năng chăm sóc khách hàng Spa.

1.Tiếp đón khách hàng với nụ cười tươi:

Một nụ cười tuy không mất tiền mua nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn khi bạn muốn cảm nhận được sự hứng khởi và thoải mái từ khách hàng của bạn. Bạn hãy mở đầu câu chuyện với một số câu chào hỏi đơn giản như: “Xin chào chị" hoặc “Chị khoẻ không?" kèm với nụ cười thân thiện và một cử chỉ ân cần sẽ vô cùng có ý nghĩa để tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

 

2.Quan tâm đến chi tiết của khách hàng:

Bạn hãy tạo nên một sự khác biệt lớn trong cung cách giao tiếp với khách hàng thông qua các hành động rất nhỏ chẳng hạn như nhớ tên khách, công việc, ngày sinh nhật, sự kiện mới của khách hàng, kỳ nghỉ gần nhất của họ hoặc sở thích bất kỳ của khách hàng.…Khi bạn nhớ những chi tiết này và hỏi thăm khách đúng lúc, bạn sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy họ đang được bạn quan tâm và họ có một vị trí khá quan trọng trong tâm trí của bạn.

3.Luôn lắng nghe và thấu hiểu:

Khách hàng là người chi trả tiền để mua lợi ích từ dịch vụ nên họ luôn kỳ vọng những gì họ được nhận lại phải xứng đáng với khoản chi phí mà họ đã bỏ ra. Nghệ thuật rút ngắn khoảng cách giữa bạn với khách hàng là bạn phải khiến họ chủ động chia sẽ với bạn về những suy nghĩ cũng như góp ý của họ để từ đó bạn có thể hiểu rõ họ mong đợi gì ở bạn và bạn cần làm gì để hoàn thiện dịch vụ của mình. Kỹ năng thấu hiểu là hãy đặt câu hỏi chi tiết cho khách hàng nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ yêu cầu của họ là gì. Vì vậy bí quyết để khách hàng tiếp tục quay lại với bạn lần sau chính là lắng nghe và thấu hiểu.

4.Xử lý lịch hẹn khéo léo:

Thời gian của khách hàng và của bạn đều có giá trị như nhau, vì vậy bạn hãy khéo léo nhắc nhỡ lịch hẹn với khách hàng để chắc chắn rằng họ sẽ đến đúng lịch. Để đạt hiệu quả nhắc lịch hẹn mà không làm phiền lòng khách, bạn có thể gửi tin nhắn điện thoại hoặc email với lời nhắc trước cuộc hẹn vài giờ. Nếu bạn phải dời lịch đã hẹn với khách vì lý do của bản thân thì bạn hãy chủ động tặng cho họ một món quà nhỏ hoặc đề nghị một mức chiết khấu ưu đãi xem như bồi thường cho khách hàng về sự thay đổi lịch có thể gây bất tiện cho họ. Chắc chắn rằng hành động này của bạn sẽ xoa dịu khách hàng và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng cho dù họ là người khó tính đến mức độ nào.

Nên học kỹ năng Chăm Sóc Khách Hàng Spa ở đâu?

Công Ty Đào Tạo ZURI là một đơn vị đào tạo nghề thẩm mỹ và các khoá quản lý Spa UY TÍN và CHẤT LƯỢNG với những tiêu chí sau:

 • Địa điểm tổ chức đào tạo toạ lạc ngay trung tâm Q3 của TP.HCM.
 • Thời gian học linh động từ 9:00-17:00 các ngày trong tuần (thời lượng mỗi buổi học 3 tiếng).
 • Cơ sở vật chất phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, an toàn, bố trí chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa.
 • Giáo trình đào tạo được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm quản lý thực tiễn từ các Spa cao cấp và doanh nghiệp quy mô.
 • Đội ngũ giảng viên khoá ĐÀO TẠO QUẢN LÝ SPA là những chuyên gia chuyên ngành Luật và Quản Trị Kinh Doanh gồm Luật Sư đã nhiều năm hoạt động trong Đoàn Luật Sư TP.HCM; Giám Đốc, Trưởng phòng trong lĩnh vực Marketing; Trưởng phòng Quản Trị Nhân Sự; Kế Toán Trưởng đã từng làm việc trong các Spa doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đặc biệt còn có sự góp mặt của một số Doanh Nhân của các Mỹ Viện thành công.
 • Học viên được đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu. 
 • Được hỗ trợ tài liệu học tập miễn phí.
 • Học viên được thực tập làm một người quản lý Spa thực thụ tại Spa của trung tâm sau khi hoàn tất khoá học.
 • Học viên được đăng ký bảo lưu học phí nếu có nhu cầu tạm ngưng hoặc chưa tham gia được khoá học sau khi đã đóng học phí. 
 • Được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm sau khoá học.

Bài viết mới nhất

TOP